The Warriors Gate – นักรบทะลุประตูมหัศจรรย์ 2016

เรื่องย่อหนัง
หนัง Warrior’s Gate หรือชื่อไทยว่า นักรบทะลุประตูมหัศจรรย์ พูดถึงดินแดนแสนสงบสุขในโลกตะวันออก ที่อยู่มาวันหนึ่งต้องเผชิญกับการรุกรานของเหล่าคนเถื่อนชาวบาร์บาเรียน ที่พยายามบุกยึดครองแผ่นดินอาศัย จนนำสู่เรื่องราวการต่อสู้ของ 2 ชาติพันธุ์ที่แตกต่าง ซึ่งเกี่ยวข้องกับสิ่งลี้ลับ และความมหัศจรรย์เหนือคาดคิด หนึ่งในนั้นก็คือ แจ็ค เด็กชายชาวตะวันตกที่หลุดข้ามมิติมาจากโลกปัจจุบัน และต้องเปลี่ยนชีวิตตัวเองสู่วิถีนักรับที่ต้องต่อสู้ห้ำหั่น

เหมือนเรื่องราวในเกม และเขาจำเป็นต้องอาศัยเทคนิคความรู้จากเกมที่เคยเล่น มาใช้เป็นสิ่งที่ช่วยในการชนะสงครามครั้งนี้ อีกทั้งยังต้องช่วยชีวิตเจ้าหญิงของอาณาจักร และเป็นเพื่อนของเขา ให้จงได้…
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
The Warriors Gate – นักรบทะลุประตูมหัศจรรย์

ต้องขอบอกเลยว่า ครั้งแรกที่เห็นโปสเตอร์เรื่องนี้ บอกกับตัวเองว่ามันคือหนังอะไร ดูผสมปนเประหว่างฝรั่ง เอเชีย คนจีน เต็มไปหมด หรือเป็นหนังที่จีนสร้างอีกเรื่องที่กะจะเอามาตีตลาดนอกประเทศ คงเหมือนๆ เรื่องก่อนๆ ที่ไม่ค่อยสนุก หรือไม่น่าดูเท่าไหร่ พอเอาเข้าจริง แอบได้ดูตัวอย่างหนังในโรง ถึงกับเปลี่ยนความคิดไปเลย เพราะตัดตัวอย่างได้ออกมาน่าสนใจดี ไม่ว่าจะเป็นแอ็คชั่น ฉากหรือแม้กระทั่ง CG ที่ดูเนียนตากว่าที่คิดไว้ จนต้องไปสืบค้นข้อมูลมาว่าเป็นหนังของทางฝรั่งเศส กับจีน ร่วมทุนสร้าง โดยที่เอานักแสดงจีนมาเล่น พร้อมดาราฝรั่งที่คุ้นตาอย่าง Dave Bautista จาก Guardians of the Galaxy มาร่วมเล่นด้วย ถือเป็นหนังที่น่าสนใจมากทีเดียวหลังจากได้ดูตัวอย่าง

จนหนังเข้าฉายในบ้าน ก็เพิ่งจะมีโอกาสว่างไปดู บอกได้เลยว่าโดยรวมตัวหนังนั้น ผสมไปด้วยแนวทางการดำเนินเรื่องแบบหนังฝรั่ง ที่ผสมฉากแอ็คชั่นกำลังภายในแบบจีนแท้ๆ แถมได้ CG ระดับหนังฝรั่งมาเสริมเข้าไปอีก ทำให้ดูสนุกกว่าที่คิดไว้มากจริงๆ (แอบทำใจก่อนไปชมไว้เยอะ เพราะกลัวบทหนังไม่โอเค) แต่สุดท้ายก็ถูกจริตตัวเองเป็นอย่างมาก แนะให้ไปชมกันเลยครับ แว่วๆ มาโรงฉายตอนนี้ยังพอมีรอบอยู่ แต่เหลือน้อยสาขาแล้ว คงต้องรีบไปดูก่อนจะถูกถอดออกจากโรง

สรุปแล้ว เรื่องนี้ถือเป็นหนังนอกกระแสที่น่าสนใจ เนื้อเรื่องสนุกใช้ได้ บันเทิงดีระดับนึงเลยทีเดียว ถึงแม้มันจะไม่เพอร์เฟค แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายจนเสียดายค่าตั๋วแต่อย่างใด 7/10